Ra mắt Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật phường Tân Hương

2023-08-25 17:47:00.0

Sáng  25/8, Hội nông dân phường Tân Hương phối hợp với Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “ Nông dân với pháp luật”. Dự hội nghị có đồng chí: Đặng Thái Bình - Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh và các đ/c cán bô, chuyên viên trong ban xây dựng hội cùng các đ/c lãnh đạo Hội nông dân thành phố, lãnh đạo Đảng ủy- UBND- UBMTTQ phường Tân Hương.

Đ/c : Đặng Thái Bình - phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo

Ra mắt CLB Nông dân với pháp luật

Câu lạc bộ “ Nông dân với pháp luật”.phường Tân Hương được thành lập từ tháng 5/2023. Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 thành viên, với nhiệm vụ chính trang bị, kỹ năng, kiến thức cho cán bộ hội viên Nông dân cơ sở tham gia tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu lại, tố cáo của Nông dân và tham gia giám sát, phản biện xã hội. Qua đó nhằm góp phần vận động cán bộ, hội viên, nông dân và người dân nâng cáo ý thức, trách nhiệm, tự giác chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tham gia giải quyết kịp thời những tranh chấp trong nội bộ nông dân; góp phần thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị , các thành viên Câu lạc bộ đã được tập huấn về một số nội dung cơ bản về kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền trợ giúp, pháp lý… Qua đó nhằm làm tốt vai trò, trách nhiệm trong quá trình tham giải quyết đơn thư, khiếu lại, tố cáo và tranh chấp trong cán bộ, hội viên nông dân.

Nguyễn Mạnh Tiến