Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Tân Hương năm 2023

2023-08-08 08:22:00.0

Ngày 8/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường Tân Hương, TP Phổ Yên Long trọng tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Đây là đơn vị được UBND TP Phổ Yên chọn làm điểm tổ chức ngày hội. Ngay từ sáng sớm, từ khắp các ngả đường trên địa bàn phường cờ hoa được trang hoàng rực rỡ, nhân dân địa phương nô nức tụ họp về trung tâm UBND phường Tân Hương để cùng hòa trong không khí sôi nổi của ngày hội lớn.

Về dự và chung vui ngày hội có các đồng chí: Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh Thái Nguyên; Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Phổ Yên; Các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng ban ngành của tỉnh và thành phố; lãnh đạo, cán bộ các phòng nghiệp vụ công an tỉnh; lãnh đạo các địa phương lân cận, các đơn vị đóng quân trên địa bàn, cấp uỷ, lực lượng bảo vệ an ninh của 11 tổ dân phố cùng nhân dân địa phương về dự ngày hội.

Đ/c Đặng Xuân Trường- Ủy viên BTV tỉnh ủy- phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh - trưởng ban chỉ đạo 138 tỉnh Thái Nguyên Tặng hoa chúc mừng

Đ/c Bùi Văn Lương - Ủy viên BTV tỉnh ủy -Bí thư thành ủy - chủ tịch HĐND thành phố Phổ Yên

tặng hoa chúc mừng ngày hội

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý của chính quyền và sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường Tân Hương đã có bước phát triển cả về chiều rộng, lẫn chiều sâu, góp phần tích cực giữ vũng an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Lực lượng công an phường đã phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc thực hiện hiệu quả các Nghị quyết liên tịch về thực hiện nhiệm vụ an ninh trật tự; duy trì các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ được quần cúng nhân dân hưởng ứng tích cực có hiệu quả như: Tổ chức xây dựng, củng cố, kiện toàn các tổ chức tự quản về ANTT. Hiện nay, trên địa bàn phường có 35 mô hình tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong đó: 11 mô hình tổ “An ninh nhân dân”, 11 mô hình “Tổ hòa giải”, 01 đội công tác xã hội tình nguyện; 11 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại 11 tổ dân phố. Các tổ chức quần chúng đã thu hút trên 2.000 thành viên tham gia qua đó, đã cung cấp 19 thông tin có giá trị phục vụ công tác nghiệp vụ của ngành Công an nhân dân, thông qua các  nguồn tin lực lượng Công an đã phát hiện bắt giữ 05 vụ với 17 đối tượng có  hành vi vi phạm pháp luật và phạm các tội về ma túy, sản xuất hàng cấm, đánh bạc, vi phạm về môi trường...

Đặc biệt 6 tháng đầu năm 2023, Công an phường đã tham mưu Đảng ủy, UBND phường xây dựng mới và ra mắt mô hình “Camera giám sát đảm bảo ANTT” bằng nguồn xã hội hóa, hiện nay đã triển khai lắp đặt 50 mắt camera tại các khu vực trọng yếu trên địa bàn phường. Tân Hương là địa phương thứ 2 triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh, mô hình đã đem lại hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Phổ Yên nói chung, phường Tân Hương nói riêng. Đây được xem là tai mắt, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an.

Lãnh đạo UBND thành phổ  khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Đ/c Bùi Xuân Hưng - Bí Thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

T   ại “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Tân Hương đã cùng thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và đóng góp ý kiến với lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn phường Tân Hương

Nguyễn Mạnh Tiến