Ngày 20/10, Trạm y tế xã Tân Hương phối hợp với Trung tâm y tế thị xã Phổ Yên triển khai tiêm 1.400 liều Vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn xã Tân Hương

2021-10-20 16:38:00.0

Ngay từ 7h sáng, khu vực Hội trường UBND xã Tân Hương – địa điểm tiêm chủng đã có mặt đông đủ các y bác sỹ tham gia làm nhiệm vụ. Cũng trong thời gian này, lượng người đến tiêm cũng đông dần, việc đảm bảo các yêu cầu 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, các nhân viên y tế và những người được tiêm đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay đầy đủ.

Đối tượng được tiêm gồm những người dân trên địa bàn đã đăng ký trước đó, ưu tiên người trên 50 tuổi; người lái xe vận chuyển hàng hóa; người làm việc tại các cơ sở có nguy cơ cao trên địa bàn. Để đảm bảo an toàn cho người được tiêm Vắc xin phòng Covid-19, Trung tâm Y tế thị xã và Trạm y tế xã Tân Hương đã chuẩn bị kỹ càng về điều kiện vật chất, nhân lực, quy trình tiêm chủng Vắc xin, khám sàng lọc trước khi tiêm và vật tư y tế, giường bệnh sẵn sàng phục vụ công tác cấp cứu, điều trị khi có tình huống xảy ra trong thời gian triển khai tiêm Vắc xin. Sau tiêm, người được tiêm chủng ở lại địa điểm tiêm chủng từ 30 - 60 phút để được nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe, đề phòng các phản ứng sau tiêm. Qua theo dõi, trong ngày tiêm không có trường hợp nào gặp phản ứng phụ sau tiêm.

Được biết, trong ngày tiêm 20/10/2021, xã Tân Hương tiêm được 1.400 liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân trên địa bàn./.

Lê Ngọc Anh