Lãnh đạo Thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trung Thành năm 2021

2021-10-19 11:00:00.0

Sáng 19/10, Đoàn công tác của thị xã do đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng diễn tập chiến đấu phòng thủ Trung Thành năm 2021. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự, công an thị xã.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trung Thành, đến thời điểm này, địa phương đã ban hành đầy đủ các chỉ thị, quyết định, kế hoạch, hướng dẫn về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập; Ban Chỉ đạo đã phân công giao nhiệm vụ cụ thể đến các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia diễn tập; chuẩn bị vật chất, phương tiện phục vụ diễn tập. Cùng với đó, xã tập trung xây dựng các công trình phục vụ diễn tập theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, đến nay các hạng mục công trình đã hoàn thành, đảm bảo theo quy định.

Sau khi nghe báo cáo của , Đoàn công tác của thị xã đã đi kiểm tra thực địa một số khu vực đã được địa phương lựa chọn xây dựng các công trình phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021. Các thành viên Ban Chỉ đạo đã cho ý kiến để kịp thời điều chỉnh, đảm bảo chất lượng các công trình phục vụ diễn tập.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đánh giá cao công tác chuẩn bị của xã Trung Thành. Để thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập, đồng chí yêu cầu Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ xã Trung Thành tiếp thu ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo; trong quá trình thực hiện công tác chuẩn bị, phải bám sát chỉ đạo của cơ quan cấp trên về nhiệm vụ diễn tập; chuẩn bị đầy đủ các nội dung diễn tập theo chỉ thị diễn tập của thị xã, sát thực tế địa phương và thực hành tiết kiệm. Trên cơ sở nội dung diễn tập và nhiệm vụ của địa phương, tổ chức huy động lực lượng, phương tiện và chuẩn bị vật chất bảo đảm đủ điều kiện diễn tập đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng nhiệm vụ diễn tập.

Theo kế hoạch, diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trung Thành năm nay, diễn ra trong 3 ngày, từ chiều 19/10 đến ngày 22/10. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ./.

Đình Quỳnh.