Hội đồng nhân dân xã Minh Đức tổ chức kỳ họp thứ X, khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021

2020-08-13 11:00:00.0

Sáng 13/8, Hội đồng nhân dân xã Minh Đức tổ chức kỳ họp thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng Vũ Thị Thơm, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND Thị xã, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND Thị xã, đại biểu HĐND thị xã ứng cử tại địa phương, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể và các đại biểu HĐND xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19, song cấp ủy Đảng, chính quyền xã Minh Đức đã chỉ đạo điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cụ thể, tổng sản lượng lương thực đạt trên 1.700 tấn, bàng 45,% kế hoạch, tổng thu ngân sách trên 1,2 tỷ đồng, đạt 114% kế hoạch, tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 12 tỷ đồng, bằng 53% kế hoạch. Tiếp tục giữ vững nâng cao tiêu chí nông thôn mới, tình hình an ninh, chính trị ổn định.

Kỳ họp cũng đã thông qua kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, thảo luận bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chương trình hoạt động HĐND xã 6 tháng cuối năm 2020. Thông qua tờ trình xin quyết toán ngân sách xã năm 2019; báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ ngân sách 6 tháng cuối năm. Các đại biểu đã tiến hành thảo luận và có ý kiến tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, xây dựng hạ tầng cơ sở, vệ sinh môi trường, công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản và an ninh trật tự. Các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã được lãnh đạo UBND xã tiếp thu và giải trình tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phó chủ tịch HĐND Thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Minh Đức đã đạt được trong thời gian qua. Đề nghị trong thời gian tới xã Minh Đức cần chú trọng thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, từng bước cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội vào thực tiễn, tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tăng cường công tác quản lý đất đai, đảm bảo vệ sinh môi trường, phát huy tinh thần dân chủ đoàn kết thống nhất cao trong các kỳ họp HĐND xã./.

Đình Quỳnh