Hội Nông dân phường Tân Hương tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2023

2023-12-13 16:22:00.0

Ngày 13/12, Hội Nông dân phường Tân Hương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 202,  triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2024 và tổng kết xây dựng mô hình câu lạc bộ nông dân với pháp luật năm 2023. Về dự có Đ/c Đặng Thái Bình - Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Hội nông dân TP. Phổ Yên, lãnh đạo BTV Đảng ủy - UBND phường Tân Hương.

Đ/c : Đặng Thái Bình - Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo

Đ/c : Nguyễn Văn Du - Phó bí thư TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội Nông dân phường Tân Hương hiện có 1.530 hội viên nông dân sinh hoạt tại 11 Chi hội cơ sở. Trong năm qua, công tác hội và phong trào nông dân phường Tân Hương đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hội đã tổ chức thành lập được 2 tổ hội nông dân nghề nghiệp; thực hiện 1 dự án chăn nuôi lợn nái sinh sản từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân với dư nợ 300 triệu đồng cho 10 hộ tham gia. Đến nay, Hội nông dân phường có 7 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động có hiệu quả, với tổng dư nợ tại Ngân hàng CSXH TP trên 6,7 tỷ đồng, giúp đỡ cho 265 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Nhiều mô hình kinh tế mới được nông dân hưởng ứng và nhân rộng. Chất lượng hội viên ngày càng nâng lên. Số hội viên nghèo toàn phường giảm xuống còn 19 hộ. Bên cạnh đó, Hội nông dân phường Tân Hương còn thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, động viên nông dân tham gia đóng góp kinh phí, ngày công làm mới, nâng cấp nhiều tuyến đường bê tông liên khu phố..

Tại Hội nghị, UBND phường Tân Hương đã khen thưởng cho 7 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023.

Buổi sáng cùng ngày, Phòng Tư pháp Thành phố Phổ Yên phói hợp tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở năm 2023./.

Nguyễn Mạnh Tiến