Hội nghị Đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường Tân Hương với đoàn viên thanh niên phường năm 2023

2023-11-24 15:45:00.0

Ngày 24/11, UBND phường Tân Hương tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với 25 đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường về chuyển đổi số, khởi nghiệp và lập nghiệp.

Với chủ đề “ Chính quyền phường Tân Hương đồng hành với thanh niên trong chuyển đổi số và khởi nghiệp, lập nghiệp”, tại buổi đối thoại, các đoàn viên, thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi đối thoại xung quanh những nội dung như: Các điều kiện, chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm, hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên; chính sách hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi để khởi nghiệp, lập nghiệp; chế độ chính sách sau khi đoàn viên, thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự; định hướng, giải pháp của chính quyền thành phố trong phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng; vấn đề bảo mật thông tin của cá nhân khi cài APP thông tin trên điện thoại, đặc biệt các app thanh toán điện tử; giải pháp hỗ trợ thanh niên tiếp cận công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực thông tin, an ninh mạng...

Những câu hỏi, ý kiến, đề xuất nêu tại chương trình đối thoại đã được lãnh đạo các ngành chuyên môn và đồng chí Chủ tịch UBND phường trả lời làm rõ tại hội nghị.

Tại hội nghị UBND phường tặng giấy khen cho 04 tập thể và 07 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong chuyển đổi số, khởi nghiệp và lập nghiệp./.