Hội nghị giao ban công tác PCTT, TKCN, PCCN, CR, CS; đóng quân canh phòng 6 tháng năm 2021

2021-10-13 11:30:00.0

Sáng 13/10, tại thị xã Phổ Yên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN); phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập (PCCN, CR, CS); đóng quân canh phòng 6 tháng năm 2021. Đại tá Trần Ngọc Tiến, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị; cùng dự có các đồng chí là chỉ huy các cơ quan, đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh; các sở, ngành liên quan của Tỉnh. Thị xã các đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch ND Thị xã; Đồng Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND và các phòng, ban liên quan của Thị xã.

Trong 6 tháng năm 2021 trên địa bàn tỉnh xảy ra 20 đợt thiên tai, 17 vụ cháy. Hậu quả thiệt hại gần 22 tỷ đồng. Trước tình hình trên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo lực lượng phối hợp với các đơn vị đứng chân tại các địa phương huy động 699 cán bộ, chiến sỹ, dân quân, công an và 61 phương tiện tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, cháy nổ…. Về công tác đóng quân canh phòng, công tác xây dựng địa bàn, hoạt động dã ngoại làm công tác dân vận được các đơn vị thực hiện tốt qua đó góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, công tác phòng chống dịch COVID 19 được các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Chính phủ, quân khu 1, và tỉnh Thái Nguyên, thành lập 71 chốt kiểm soát phòng, chống dịch; 52 khu cách ky, với 1924 cán bộ, chiến sỹ tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đề nghị các địa phương, cơ quan quân sự các cấp và sở, ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt các nội dung như: Tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân khu I và của tỉnh về nhiệm vụ quốc phòng trong tình hình mới; nắm chắc tình hình, duy trì nghiêm chế độ trực, rà soát, điều chỉnh kế hoạch, phương án PCTT-TKCN theo từng địa bàn, khu vực đóng quân; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, xác định nhiệm vũ phòng chống, khắc phục hậu quả sự cố thiên tai là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra…./.

Đình Quỳnh.