Công an T.X Phổ Yên bắt Nhóm đối tượng chuyên cướp giật tài sản

2021-10-13 07:24:00.0

Nhằm đảm bảo công tác an ninh trật tự trên toàn địa bàn, thời gian qua, công an thị xã Phổ Yên đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm về trộm cắp, cướp giật tài sản. Theo đó, mới đây, công an T.X Phổ Yên đã bắt giữ 3 đối tượng có hành vi cướp tài sản, gồm: Nguyễn Công Hậu, sinh năm 2000, trú tại xã Sơn Phú; Ma Công Dương, sinh năm 2000, trú tại xã Bình Yên và Mai Thanh Hải, sinh năm 1985, trú tại xã Trung Hội, đều thuộc huyện Định Hóa.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Công Hậu và Ma Công Dương khai nhận do nghiện ma túy, thiếu tiền tiêu nên từ ngày 31-8 đến ngày 23-9 đã cùng nhau thực hiện 11 vụ cướp giật tài sản (trong đó 4 vụ tại T.X Phổ Yên, 7 vụ tại T.P Thái Nguyên, huyện Phú Lương, T.P Sông Công); 1 vụ trộm cắp tài sản tại huyện Định Hóa.

Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã thu giữa các vật chứng gồm: 2 xe mô tô mang biển kiểm soát 20C1-328.04 và 20L9-4482; 5 chiếc điện thoại di động và một số vật chứng khác có liên quan.

Trong khi đó, đối tượng Mai Thanh Hải cũng khai nhận vào ngày 23-9 bản thân đã thực hiện 1 vụ cướp giật tài sản tại tổ dân phố Đại Thịnh, phường Bãi Bông, T.X Phổ Yên.

Trên cơ sở các chứng cứ, thông tin thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an T.X Phổ Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về tội cướp giật tài sản.

Hiện, Công an T.X Phổ Yên đang tiếp tục phối hợp với công an các địa phương: T.P Thái Nguyên, T.P Sông Công, huyện Phú Lương và Định Hóa điều tra, xử lý các vụ cướp giật và trộm cắp tại sản do những đối tượng này gây ra.

Qua các vụ việc trên, là bài học cho người dân cần nâng cao cảnh giác, hạn chế tối đa những điều kiện thuận lợi mà các đối tượng có thể lợi dụng để thực hiện hành vi cướp giật tài sản. Đồng thời, tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm./.

Đình Quỳnh.