Truy cập nội dung luôn

Phổ Yên ngày đầu tiên thực hiện tiêm Vaccine covid – 19 đợt 1 năm 2021

04-05-2021 11:30

Sáng ngày 4/5/2021, tại Trung tâm Y tế, Thị xã Phổ Yên đã triển khai những mũi tiêm Vắc xin phòng chống dịch Covid-19 đầu tiên trong đợt 1 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND Thị xã trực tiếp đến kiểm tra công tác tiêm phòng.

Ngay từ 7h sáng, khu vực tầng 2 của khoa xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên – địa điểm tiêm chục đã có mặt đông đủ các y bác sỹ tham gia làm nhiệm vụ tại chiến dịch tiêm vắc xin phòng covid-19 đợt 1 của thị xã Phổ Yên. Cũng trong thời gian này, lượng người đến tiêm cũng đông dần, việc đảm bảo các yêu cầu 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, các nhân viên y tế và những người được tiêm đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay đầy đủ và ngồi giãn cách tối thiểu 2m.

Ngay trong ngày đầu, 130 người là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, gồm: cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế Thị xã Phổ Yên, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình, phường Bắc Sơn và 2 khu cách ly tập trung tại khách sạn Green và nhà nghỉ Hồng Nhung được tiêm mũi 1, vắc xin AstraZeneca. Để đảm bảo an toàn cho người được tiêm Vắc xin phòng Covid-19, Trung tâm Y tế thị xã đã chuẩn bị kỹ càng về điều kiện vật chất, nhân lực, quy trình tiêm chủng Vắc xin, khám sàng lọc trước khi tiêm và vật tư y tế, buồng bệnh sẵn sàng phục vụ công tác cấp cứu, điều trị khi có tình huống xảy ra trong thời gian triển khai tiêm Vắc xin. Sau tiêm, người được tiêm chủng ở lại cơ sở y tế từ 30 - 60 phút để được nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe, đề phòng các phản ứng sau tiêm. Qua theo dõi, trong ngày đầu, chưa có trường hợp nào gặp phản ứng phụ sau tiêm.

 Được biết, trong đợt đầu tiên, thị xã Phổ Yên được cấp 990 liều vắc xin ngừa Covid-19. Thời gian tổ chức chiến dịch tiêm được chia làm chia làm 2 vòng, trong đó vòng 1 (tiêm mũi 1) được thực hiện từ ngày 4/5 đến ngày 10/5/2021 kể cả thứ 7, tổ chức tiêm vét vào ngày 10/5. Vòng 2 (tiêm mũi 2) được triển khai sau khi tiêm mũi 1 là 4 tuần. /.

 

Nguyễn Ngân

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:1916

Tổng truy cập: 31210