Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã làm việc tại xã Đông Cao

03-05-2021 11:30

Sáng ngày 3-5, tại xã Đông Cao, UBND Thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị phổ biến, triển khai bước đầu trong công tác GPMB dự án Cụm công nghiệp Tân Phú 1 và Cụm công nghiệp Tân Phú 2. Đồng chí Nguyễn Công Thịnh - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND Thị xã  dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã cùng cấp ủy, chính quyền, ban CTMT các xóm của xã Đông Cao trong phạm vi dự án.

Theo đó, hai dự án: Cụm công nghiệp Tân Phú 1 (diện tích 76,5ha)  và  Cụm công nghiệp Tân Phú 2 (diện tích 56,4ha)  nằm trên địa bàn 2 xã: Tân Phú và Đông Cao, trong đó, tại xã Đông Cao có khoảng gần 200 hộ dân thuộc các xóm: Soi Trại, Nghè, Dộc và xóm Đông nằm trong phạm  vi 2 dự án trên. Việc triển khai thực hiện 2 dự án không chỉ góp phần tận dụng, phát huy thế mạnh của địa phương trong phát triển kinh tế, mà còn dần hoàn thiện hạ tầng kinh tế - xã hội để đạt các tiêu chí xây dựng xã Đông cao trở thành phường trước năm 2025.

Tại hội nghị, sau khi nghe cấp ủy, chính quyền địa phương và các xóm phát biểu ý kiến, nêu lên một số khó khăn, hạn chế còn tồn tại, đồng thời đề xuất một số nội dung liên quan đến việc bố trí tái định cư, tái nghĩa địa, vị trí cắm mốc dự án, việc đảm bảo đời sống, an sinh xã hội cho những hộ dân sau khi bị thu hồi đất… Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã tiếp tục khẳng định về vai trò, ý nghĩa của 2 dự án: Cụm công nghiệp Tân Phú 1 và Cụm công nghiệp Tân Phú 2 đối với sự phát triển kinh tế xã hội của xã Đông Cao nói riêng và thị xã Phổ Yên nói chung. Đồng chí đề nghị ngay sau hội nghị này, UBND xã Đông Cao phối hợp với tổ ghi hình hiện trạng của Thị xã tiến hành quay camera hiện trạng toàn bộ các công trình kiến trúc trong phạm vi dự án nhằm đảm bảo tính công bằng, công khai, minh bạch trong quá trình đền bù GPMB; phối hợp với các xóm có liên quan tiếp tục bàn bạc kỹ lưỡng về vị trí bố trí tái định cư, tái nghĩa địa. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về chủ trương thực hiện, ý nghĩa của dự án để người dân đồng thuận, không có những hành vi cơi nới, xây dựng các công trình đón đền bù. Đối với những đề nghị khác của các xóm về công tác bồi thường GPMB, UBND thị xã sẽ trao đổi chuyên sâu, thống nhất trong các hội nghị tiếp theo./.

Nguyễn NgânThống kê truy cập

Đang truy cập:2096

Tổng truy cập: 31216