Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Phổ Yên lần thứ 62

2024-03-28 17:30:00.0

Chiều ngày 28/3/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị lần thứ 62 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024 và tiến độ xây dựng Phổ Yên trở thành đô thị loại II. Dự Hội nghị có lãnh đạo một số Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy Thái Nguyên. Về phía TP Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban nhân dân; các đ/c Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Phổ Yên khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ và Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể của thành phố.

Đồng chí Bùi Văn Lương phát biểu tại Hội nghị

Quý I năm 2024, Đảng bộ thành phố đã khắc phục mọi khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và giành được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước đạt gần 192 tỷ đồng, đạt 19,86% kế hoạch, bằng 107% so với cùng kỳ; giá trị ngành Thương mại - dịch vụ ước đạt 862 tỷ đồng, tăng 16,17%; giá trị sản xuất ngành Nông - lâm - thủy sản ước đạt 576 tỷ đồng, tăng 4,73%; Tổng thu ngân sách ước đạt 277 tỷ đồng. Các tiêu chí của đô thị loại III tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng; công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch được tăng cường thực hiện; các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, hiệu quả; hoàn thành 100%  chỉ tiêu tuyển quân, tình hình ANCT – TTATXH luôn được giữ vững…

Đồng chí Dương Văn Diễn - Trưởng Phòng Tài nguyên và môi trường phát  biểu tham luận tại Hội nghị

Đối với việc thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Phổ Yên trở thành đô thị loại II vào năm 2025 và cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2030, đến nay, TP. Phổ Yên đã đạt 82,94/100 điểm.

Đồng chí Ôn Văn Huân - Bí thư Đảng uỷ xã Phúc Thuận phát biểu tham luận tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được thông qua  các Tờ trình, báo cáo về: Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025; tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm đang được triển khai, các dự án ngoài ngân sách; chủ trương xây dựng trụ sở Ban Chỉ huy quân sự xã Phúc Tân, phường Bắc Sơn; cơ chế hỗ trợ thực hiện dự án Nhà văn hóa xóm Coong Lẹng, xã Phúc Thuận; đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Công viên cây xanh, Khu đô thị Nam Thái… đồng thời tập trung thảo luận và cho ý kiến về nội dung phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được triển khai trong Quý II năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Trên cơ sở thống nhất các nội dung Báo cáo, Tờ trình đề xuất tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu Văn phòng Thành ủy tập trung rà soát, tổng hợp lại số liệu kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố và sớm hoàn thiện nội dung báo cáo để trình Thường trực Thành ủy thông qua và ban hành; đề nghị UBND thành phố và các cơ quan liên quan tiếp thu đầy đủ các nội dung, nhiệm vụ được giao và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra sai phạm; đồng thời tập trung đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp; phối hợp với các doanh nghiệp tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư; Tập trung giải ngân nguồn vốn đầu tư công, đảm bảo các công trình, dự án triển khai kịp tiến độ. Đối với các dự án ngoài ngân sách cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tuyệt đối không để xảy ra sai phạm… Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị bám sát đường lối chủ trương của Đảng, chính sách  pháp luật của Nhà nước, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao … góp phần xây dựng thành phố sớm hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II.

Buổi chiều cùng ngày 28/3, Ban Thường vụ Thành ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị lần thứ 160 để cho ý kiến vào nội dung các Báo cáo, Tờ trình về: Việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025; kế hoạch đầu tư công năm 2024; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Công viên Cây xanh, Khu đô thị Nam Thái và công tác cán bộ./..

T/h: Dương Thịnh